Lễ cắt băng khánh thành trường Tiểu học Nam Thịnh

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 18/11/2020 xã Nam Thịnh long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành trường Tiểu học Nam Thịnh. Đồng chí Phạm Hồng Tùng - TUV, Chủ tịch UBND huyện dự buổi lễ.

Trường Tiểu học xã Nam Thịnh được xây dựng từ năm 1983, qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng. Năm 2018, UBND huyện, đoàn thẩm định của huyện đã kiểm tra thực trạng cơ sở vật chất và đề nghị dừng khai thác để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thầy và trò nhà trường. Học sinh học tại điểm lẻ tại Đồn Biên phòng Cửa Lân. Trước khó khăn này, xã Nam Thịnh đã vận động kêu gọi tài trợ và đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, giúp đỡ. Tháng 9 năm 2019 trường được khởi công xây dựng. Sau hơn 1 năm thi công, công trình được hoàn thiện đúng vào dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021, gồm dãy nhà 3 tầng 15 phòng học, 3 phòng chức năng, phòng vệ sinh khép kín khang trang, theo hướng chuẩn hoá, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường. Tổng kinh phí xây dựng trên 13 tỷ đồng, trong đó, ngân sách huyện đầu tư 1,3 tỷ đồng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Thái Bình tài trợ 4 tỷ đồng. Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tài trợ 4 tỷ đồng. Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty lương thực miền Nam ủng hộ 500 triệu đồng. Tổng nguồn vốn huy động trên 10,8 tỷ đồng.

Công trình nhà học mới được đưa vào sử dụng, đáp ứng mong đợi của Đảng bộ và nhân dân xã Nam Thịnh. Đây là điều kiện để tiếp tục khơi dậy tinh thần, khát vọng học tập, ý chí, hoài bão cho các thế hệ học sinh trường tiểu học Nam Thịnh.

Nhân dịp này, xã Nam Thịnh đã tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thu Hường – Trí Tuệ