BÀI TUYÊN TRUYỀN: Không khí thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Thầy và Trò trường Tiểu học Thị trấn Tiền Hải

          Ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 11, không khí thi đua của Thầy và Trò các nhà trường trên địa bàn Thị trấn Tiền Hải nói chung và Trường Tiểu học Thị trấn nói riêng diễn ra sôi nổi. Tất cả cùng thi đua lập thành tích hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

        Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là một dịp để xã hội tôn vinh những người đang công tác trong ngành Giáo dục, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người cho đất nước. Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành ngày hội lớn được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Với ý nghĩa cao quý bắt nguồn từ truyền thống tôn sư trọng đạo và những giá trị văn hoá ngàn đời của dân tộc ta.

         Vài nét về lịch sử ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam (ngày 20-11)

        Tháng 01 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Pari (Pháp) lấy tên là FISE (Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục). Năm 1953, tại hội nghị FISE (Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục) tổ chức tại Viên (Thủ đô nước Áo), đã chính thức kết nạp Công đoàn Giáo dục Việt Nam là thành viên.

        Năm 1957, Hội nghị quốc tế các nhà giáo đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo. Tại Việt Nam, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 làm ngày Nhà giáo Việt Nam. Kể từ đó, ngày 20/11 hàng năm thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân, chan hòa, thắm đượm nghĩa tình thầy - trò và được tổ chức trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước. Ngày 20/11 là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc.

       37 năm qua, Ngày Nhà giáo Việt Nam được các địa phương trên cả nước tổ chức rất qui mô, trọng thể, trang trọng. Điều đó càng khẳng định sự quan tâm của Đảng, Chính quyền đối với sự nghiệp Giáo dục, sự tôn vinh nghề dạy học và vai trò của người thầy trong giai đoạn mới. Ngày 20-11 sẽ mãi mãi là ngày truyền thống vẻ vang của giáo giới Việt Nam.

      Hòa trong không khí thi đua Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Thầy và trò cả nước, thầy và trò Trường Tiểu học Thị trấn Tiền Hải cũng có nhiều hoạt động sôi nổi. Mở đầu là không khí hội giảng sôi nổi của tất cả các thầy cô giáo, các tiết dạy đều được chuẩn bị công phu, áp dụng công nghệ thông tin, linh hoạt và sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học. Tham gia giải thi đấu “Thể dục thể thao” ngành giáo dục huyện Tiền Hải đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: giải Nhất môn kéo co và môn Cầu lông đôi nữ, giải Tư môn Cầu lông đôi nam, điển hình dẫn đầu các phong trào TDTT như cô Bùi Thị Hạnh, Cô Trịnh Thị Hiền, thầy Nguyễn Văn Tuận, thầy Nguyễn Chí Hiếu, cô Hoàng Thị Thanh Hoa và rất nhiều các thầy cô giáo khác.

       Bên cạnh đó liên đội cũng triển khai nhiều hoạt động thi đua sôi nổi hướng về chủ điểm “ Tôn sư trọng đạo” của tháng 11 với nhiều hình thức như: phấn đấu nhiều tiết học hay - ngày học tốt, thi Thể thao, Hội khỏe Phù Đổng, thi vẽ tranh theo chủ điểm, đặc biệt là Hội diễn văn nghệ với những bài hát về thầy cô, về mái trường và thi hát dân ca. Các em thi đua thực hiện nghiêm túc nội quy nền nếp, thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Xây dựng môi trường thi đua thân thiện, tích cực trong học tập và rèn luyện.

     Là một ngôi trường với truyền thống 26 năm xây dựng trưởng thành, cùng đội ngũ Cán bộ giáo viên tâm huyết với nghề, Trường Tiểu học Thị trấn Tiền Hải đã và đang là một địa chỉ tin cậy để nhân dân Thị trấn và nhân dân các xã trong huyện gửi gắm con em mình, là cái nôi vững chắc để chắp cánh những niềm tin và bao ước mơ bay cao bay xa. Là ngôi trường nằm giữa trung tâm huyện Tiền Hải có nền văn hiến và lịch sử lâu đời, có truyền thống hiếu học và cách mạng. Chính dưới mái trường này biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, cũng chính họ đã và đang ngày đêm cống hiến tài năng cho đất nước, làm rạng danh cho quê hương Thị trấn Tiền Hải hôm nay.

      Khi chặng đường hướng về ngày 20/11 không còn xa, nhà trường mong rằng tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường, hãy tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Tiền Hải, cùng nhau phấn đấu vươn lên quyết tâm giành lấy nhiều hơn những đỉnh cao vinh quang của tri thức. Để đạt được một vị trí xứng đáng trong bảng vàng thành tích Giáo dục của Huyện nhà. Tất cả những thành tích đó sẽ thay cho lời hứa và lời cảm ơn đầy ý nghĩa của nhà trường trước sự quan tâm và lòng mong đợi của Đảng, chính quyền cùng các bậc phụ huynh Tiền Hải.

      Nhà trường cũng rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng, chính quyền, các bậc phụ huynh nhiều hơn nữa. Đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ với nhà trường để cùng giáo dục con em nhân dân Thị trấn Tiền Hải tốt hơn, để Giáo dục Thị trấn Tiền Hải ngày càng phát triển xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương.

                                      Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng: Vũ Thị Xuyến

Bài viết liên quan