Trường TH Thị trấn tổ chức giờ học ngoại khóa: "Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019)"

Bản tin Liên đội Trường TH Thị trấn Tiền Hải

Nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) hướng tới kỷ niệm 129 ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2018), sáng ngày 22/4/2019 Trường TH Thị Trấn Tiền Hải phối kết hợp với Huyện Đoàn Tiền Hải, Ban Tuyên giáo huyện Tiền Hải, Hội CCB Tiền Hải, Phòng GD&ĐT Tiền Hải tổ chức giờ học ngoại khóa với chủ đề: Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019). Tham dự chương trình có:

Ông Bùi Văn Phúc - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tiền Hải

Thượng tá: Lê Viết Lân - Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Tiền Hải.

Bà: Phan Thị Mai Liên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện Tiền Hải.

Anh: Bùi Thanh Lịch - Bí thư huyện Đoàn Tiền Hải

Cùng tập thể cán bộ công nhân viên và 1053 Học sinh nhà trường

Sau lễ chào cờ trang nghiêm là lời phát biểu khai mạc giờ học của cô: Vũ Thị Xuyến - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Tiếp theo các thầy cô giáo và các em học sinh được đón nghe phần sinh hoạt với chủ đề được khai thác qua bài hát: "Như có Bác trong ngày vui đại thắng" của Bà Phan Thị Mai Liên - Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Tiền Hải. Qua các phần câu hỏi trực tiếp các em học sinh được thảo luận và tự tin trả lời các câu hỏi của chương trình như:

- Tại sao 30/4 được tác giả gọi là ngày vui đại thắng?

- Chiến thắng 30/4/1975 gắn liền với địa danh nào của nước ta?

- Khi được tìm hiểu về những dấu mốc lịch sử hào hùng của dân tộc. Em cảm thấy thế nào?

- Hành động của em khi thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy? ...

Các em đã trả lời rất tốt và được nhận những phần quà động viên của chương trình.

Chiến thắng 30/4/1975 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Với mỗi người dân Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Trong chương trình ngoại khóa này, qua lời kể của bà Phan Thị Mai Liên mang đầy ý nghĩa, hào hứng và sôi nổi giúp cho thầy cô giáo và các em học sinh phần nào sống lại với không khí Sài Gòn trong những ngày 30 tháng 4 năm 1975. Các em học sinh hào hứng lắng nghe về câu chuyện kể đầy tính chân thực và hào hùng, qua đó các em được tích lũy thêm những tư liệu lịch sử đầy thú vị, thêm yêu đất nước con người Việt Nam và đặc biệt là noi gương các chú Bộ đội cụ Hồ.

Phần cuối giờ học. Cô Vũ Thị Xuyến - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho lãnh đạo nhà trường lên phát động phong trào thi đua kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của Trưởng đoàn kết, giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, đẩy nhanh tốc độc xây dựng, phát triển nhà trường với những bước đi đột phá, làm việc tích cực và sáng tạo để đưa trường ta lên tầm cao mới, tương xứng với nền tảng, tầm vóc, thương hiệu mà các thế hệ đi trước đã tâm huyết, dầy công tạo dựng.

Nội dung thi đua

1- Thi đua thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018- 2019; thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhất là Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã đề ra.

2- Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 16/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

3- Đẩy mạnh thực hiện phong trào "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học". Thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học gắn liền với phong trào "Dạy tốt - Học tốt", phong trào "Đoàn kết sáng tạo", lồng ghép với các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác của Ngành. Tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Hưởng ứng các phong trào do Trung ương, ngành, địa phương và khối thi đua phát động.

4- Thi đua thực hiện tốt Quy chế dân chủ, thực hiện tốt kỷ cương, nền nếp, kỷ luật lao động, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; phát huy phẩm chất, chính trị, đạo đức, trách nhiệm, tận tâm với nghề, yêu thương học sinh, có lối sống lành mạnh, tác phong mẫu mực, mô phạm trong đơn vị; đoàn kết cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng phát triển trên cơ sở xây dựng nhóm "Nhà giáo cùng nhau phát triển" trong nhà trường.

5- Phát động đợt thi đua gắn với các hoạt động lập thành tích chào mừng 44 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng và thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế Lao động 01/5, ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9

Phần cuối chương trình, các em học sinh khối 3; 4; 5 tham gia màn đồng diễn múa hát sân trường và thể dục nhịp điệu.

Buổi hoạt động ngoại khóa đã để lại nhiều dấu ấn cho các em học sinh và người tham dự. Thông qua chương trình giáo dục đã khơi dậy truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam, ca ngợi công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ kính yêu, của quân và dân ta trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Đây là một phương pháp giáo dục tạo sự hứng thú cho học sinh góp phần giáo dục truyền thống, bồi đắp niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Một số hình ảnh trong giờ ngoại khóa:

Bài viết liên quan