Liên đội Trường TH Thị trấn Tiền Hải sôi nổi phong trào “Mùa đông ấm Tình nguyện”

Mùa đông ấm Tình nguyện

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TIỀN HẢI

BẢN TIN

Sôi nổi phong trào “Mùa đông ấm Tình nguyện”

Với mong muốn thiết thực chia sẻ, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong mùa đông lạnh giá, hưởng ứng phong trào “Mùa đông ấm tình nguyện”do HDĐ huyện Tiền Hải phát động.

Liên đội trường tiểu học Thị Trấn Tiền Hải, tổ chức phát động quyên góp ủng hộ quần áo ấm cho các bạn nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Qua 3 ngày tuyên truyền vận động có nhiều học sinh  đã xin phép mẹ và dành thời gian chọn, lọc những bộ quần áo cũ đã chật hoặc không còn phù hợp nhưng vẫn còn lành lặn, sạch sẽ của mình để ủng hộ các bạn còn khó khăn. Những bộ quần áo của các em là tấm lòng, tình cảm sẻ chia gửi tặng đến các bạn, hi vọng có thêm sự động viên cho các bạn vượt qua mùa đông giá rét, giữ gìn sức khỏe và học tập tốt hơn.

 

Thầy giáo Ngô Văn Nam, Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Thị Trấn Tiền Hải cho biết: Với Trường Tiểu học Thị Trấn Tiền Hải, các phong trào mang ý nghĩa xã hội như: “Nuôi lợn nhự tiết kiệm”, “Mùa xuân tình nguyện”, “ áo ấm tặng bạn” luôn được Liên đội triển khai sâu rộng và được các đội viên và nhi đồng nhiệt tình tham gia trong nhiều năm qua. Với phong trào “Mùa đông ấm tình nguyện”, Liên đội đã phát động đến các chi đội và các lớp nhi đồng  được các bạn học sinh tham gia tích cực. Những bộ quần áo do các em mặc chật, do lỗi mốt… được giặt là và đóng gói cẩn thận theo các chi đội, sau đó nộp về Liên đội. Trong những ngày cuối tháng 11 vừa qua, các thầy, cô giáo trong Ban chấp hành Đoàn, các bạn học sinh trong Ban chỉ huy Liên đội đã tập trung phân loại, đóng bao chuẩn bị hành trình cho mùa đông ấm tình nguyện.

Kết quả thực hiện phong trào “Mùa đông ấm tình nguyện” năm nay, Liên đội trường đã tiếp nhận được hơn 700 bộ quần áo ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Với số quần áo có được, Liên đội dành tặng một phần cho các bạn học sinh nghèo, các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường; một số được chuyển cho Hội đồng đội Huyện Tiền Hải để tặng cho một số trường còn nhiều học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Qua phong trào đã góp phần không nhỏ rèn luyện kĩ năng sống, giáo dục truyền thống đạo đức “Thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” … cho các em học sinh, giúp các em nhận ra giá trị cuộc sống, trân trọng những gì mình có và biết sống sẻ chia, nhân ái.

          Mục đích là thông qua phong trào khơi dậy trong mỗi học sinh tinh thần mình vì mọi người, giúp các em học sinh học cách làm theo tấm gương của Bác Hồ về tinh thần tiết kiệm, tương thân tương ái, biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, 100% các chi đội và lớp nhi đồng đã hưởng ứng kế hoạch một cách đầy phấn khởi vì ý nghĩa cao cả đến từ chương trình. Ngoài việc tổ chức vận động quyên góp quần áo ấm, liên đội còn tổ chức phát động quyên góp ủng hộ bằng tiền mặt với chỉ tiêu mỗi HS quyên góp ủng hộ chương trình “ Mùa đông ấm tình nguyện” từ 5000đ trở lên. Tổng số tiền quyên góp thu được là: 6.000.000đ. Liên đội trích lại 20% dành tặng các bạn học sinh nghèo của nhà trường trong chương trình “Xuân yêu thương 2019” sắp tới.

Hoài Nam

 

Bài viết liên quan