Liên Đội trường Tiểu học Thị trấn Tiền Hải phối hợp với Ban Nữ công tổ chức giờ sinh hoạt ngoại khoá "Chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10"

Thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và chương trình hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Liên Đội trường Tiểu học Thị trấn Tiền Hải phối hợp với ban Nữ công tổ chức giờ sinh hoạt ngoại khoá "Chào mừng 90 năm  ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam - 20/10" thành công tốt đẹp.

Đúng 7h30’ sáng ngày thứ Hai 19/10/2020, Liên đội nhà trường đã long trọng tổ chức buổi Lễ sinh hoạt dưới cờ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Hoạt động nhằm tôn vinh vai trò và sự đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội, tri ân nữ giáo viên nhà trường đã đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp giáo dục của đất nước: “Một nửa của thế giới” làm nên cả thế giới.Bên cạnh đó, hoạt động cũng góp phần giáo dục truyền thống, lòng biết ơn quý trọng, yêu thương đối với các bà, các mẹ,cô giáo,  các chị, em gái cho học sinh.

Đến dự buổi lễ có các thầy cô trong Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường, các thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp, các nữ giáo viên và nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh nhà trường.

Sau lễ chào cờ trang trọng, cô giáo Hoàng Thị Thanh Hoa - CTCĐ nhà trường đã ôn lại “Truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, những đóng góp to lớn, những hy sinh, cống hiến thầm lặng của người Phụ nữ Việt Nam cho đất nước, cho sự nghiệp giáo dục”. Bài diễn văn của cô đã khẳng định: “Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ". Người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất, dũng cảm trong chiến đấu; đảm đang , năng động, sáng tạo trong lao động; tinh tế , dịu dàng, văn minh lịch sự trong ứng xử, giao tiếp…

Bài diễn văn của cô giáo đã giúp các con học sinh hiểu hơn vai trò, ý nghĩa, thiên chức và sức mạnh của phụ nữ Việt Nam qua mọi thời đại; các con được biết những tấm gương sáng về học tập, lao động sáng tạo, tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng của các cô giáo trong trường TH Thị Trấn Tiền Hải. Qua đó, các con hiểu hơn, trân trọng hơn, biết ơn hơn tấm lòng của các cô giáo dành cho các con học sinh thân yêu!

Học sinh cũng vô cùng hào hứng khi được tham gia một sân chơi thú vị với trò chơi ". Đố vui có thưởng".Rất nhiều phần quà được trao tặng khi các bạn học sinh trả lời được các câu hỏi về các nữ tướng, nữ anh hùng, nữ sĩ kiệt xuất của Việt Nam. Các thầy cô và các bạn thực sự xúc động với những câu hỏi và những câu trả lời hóm hỉnh, đầy thú vị của các bạn HS. Tất cả đều là những lời tri ân sâu sắc tặng tới tất cả những người phụ nữ yêu quí trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Chương trình khép lại với với tiếng vỗ tay vang dội của niềm vui nối tiếp niềm vui, với ánh mắt hân hoan, vui vẻ và thân tình của thầy trò nhà trường. Các thầy giáo và học sinh nhà trường cùng chúc các cô giáo, các bạn HS nữ có một 20-10 thật vui và ý nghĩa. Mong rằng, Liên Đội nhà trường sẽ có nhiều chương trình Sinh hoạt dưới cờ bổ ích, tạo cho học sinh được sáng tạo, phát triển phẩm chất và năng lực như vậy.

Một số hình ảnh trong giờ ngoại khoá:
 


 

Bài viết liên quan