LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN TIỀN HẢI TỔ CHỨC LÊ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG

          Hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020. Sáng nay, ngày 09.11.2020, liên đội trường TH Thị Trấn Tiền Hải tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, là lời cảnh tỉnh nhằm tuyên truyền để cho cán bộ, giáo viên, học sinh  nhà trường nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

          Tham dự buổi tưởng niệm có sự hiện diện của CBGV-NV và hơn 900 học sinh toàn trường. Trong buổi lễ tưởng niệm, thầy giáo  Ngô Văn Nam - TPT đội TNTP Hồ Chí Minh đã phát biểu và nêu mục đích, ý nghĩa của ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong về tai nạn giao thông. Thầy đã đưa ra những con số khó tin về hậu quả của tai nạn giao thông trên toàn quốc. Theo thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong năm 2019, tại  Việt nam có 8.000 người tử vong và 20.000 nghìn người bị thương tật suốt đời vì tai nạn giao thông.

          Thầy Ngô văn Nam - Tổng phụ trách đội đã đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Viêt Nam của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Thầy cũng lưu ý cho các em học sinh cần nâng cao ý thức thực hiện Luật An toàn giao khi điều khiển mô tô, xe gắn máy: “Phải đi đúng phần đường, làn đường”, “Phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính”, “Phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy”, “Không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia”, “Không phóng nhanh, vượt ẩu”, “Không chở quá số người quy định”.

           Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông 2020 năm nay truyền tải thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” nhằm hướng đến những phận người kém may mắn với mục đích sẻ chia nỗi đau, động viên người ở lại vượt qua mất mát, nỗi tiếc thương để vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, cảm nhận rõ hơn sự hậu quả của TNGT, để chúng ta yêu quý cuộc sống, nhắc nhở chúng ta cần tự giác chấp hành luật giao thông, chủ động phòng ngừa tai nạn, chung tay tạo môi trường giao thông an toàn, thân thiện.

          Với chủ đề “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã dành một phút tưởng niệm, bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân đã tử vong khi tham gia giao thông. 

          Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông; chia sẻ những mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Đồng thời là dịp nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cộng đồng.

       Một số hình ảnh:

Tin bài và ảnh: Hoài Nam

Bài viết liên quan