Trường Tiểu học Thị trấn Tiền Hải tập huấn công tác y tế trường học năm học 2018 - 2019

Vừa qua, ngày 11/3/2019, chi hội CTĐ nhà trường đã phối hợp với trạm Y tế Thị trấn đã tổ chức buổi tập huấn công tác y tế trường học năm học 2018-2019 cho CBGVNV và 1053 học sinh nhà trường với chuyên đề chính là truyền thông phòng trừ dịch bệnh, sơ cấp cứu ban đầu và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học.

Tại buổi tập huấn, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường được bác sỹ Tô Thanh Bình - Trạm trưởng trạm Y tế Thị trấn hướng dẫn các kiến thức: Cách phòng chống, xử lý một số bệnh, tật học đường thường gặp; chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm và sơ cấp cứu ban đầu một số tai nạn thường gặp như: cấp cứu chấn thương phần mềm và sơ cấp cứu ban đầu khi gãy khớp tay, cổ tay, cẳng chân,...

Trong buổi tập huấn này bác sỹ chú trọng nhiều đến thực hành các thao tác sơ cấp cứu ban đầu một số tai nạn thương tích thường gặp.

Kết thúc buổi tập huấn, các thầy cô giáo và các em học sinh được củng cố lại các kiến thức, bồi dưỡng thêm kĩ năng cho bản thân, biết cách vận dụng linh hoạt hơn trong xử trí sơ cấp cứu ban đầu đối với các tai nạn thương tích thường gặp trong cơ sở giáo dục tiểu học, giúp công tác y tế trường học ngày càng hoàn thiện và phát huy hiệu quả cao trong công tác chăm sóc sức khỏe học sinh.

Thông qua buổi tập huấn, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường thấy được trách nhiệm tổ chức thực hiện công tác y tế trường học không chỉ là của nhân viên y tế, của cơ sở giáo dục mà còn là trách nhiệm của từng cá nhân và các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự phối kết hợp từ lý thuyết đến thực hành và vận dụng bài học qua thực tiễn.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

                                                                                                               Hoài Nam

Bài viết liên quan