Trường Tiểu học Thị trấn Tiền Hải tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

  

Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và 10 năm thành lập hội phụ nữ Việt Nam 20/10/2010 - 20/10/2020).

Hôm nay, ngày 19/10/2020 trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Thị Trấn Tiền Hải hân hoan tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10.

Về dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đỗ Thị Lan Anh Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Hoàng Thị Thanh Hoa - Chủ tịch Công đoàn, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng 985 em học sinh.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Hoa - Chủ tịch Công đoàn thay mặt BCH Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Thị Trấn Tiền Hải, gửi tới các đồng nghiệp nữ lời chúc mừng sức khỏe và hạnh phúc. Chúc các em học sinh một tuần học tập sôi nổi, vui vẻ, bổ ích và đạt kết quả.  Chúc cho buổi sinh hoạt ngoại khóa vui vẻ, đoàn kết và thành công. Cảm ơn Thầy Tổng phụ trách bao năm qua cùng đồng hành với Nhà trường, Công đoàn rèn rũa bao nhiêu thế hệ Đội TNTPHCM đạt những thành tích xuất sắc cho Trường Tiểu học Thị Trấn Tiền Hải.

Trong bài phát biểu đồng chí Hoàng Thị Thanh Hoa nhấn mạnh: Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói rằng: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ" đã cho thấy vai trò to lớn của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Đ/c Hoàng Thị Thanh Hoa - Chủ tịch CĐ nhà trường phát biểu trong buổi sinh hoạt ngoại khóa kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Trong suốt chiều dài 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác.

Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ - Phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên để khẳng định mình. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo…

Thành công trong công việc nhưng họ vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Họ vẫn luôn là hậu phương vững chắc, là người xây tổ ấm trong mỗi gia đình. "Đằng sau thành công của một người đàn luôn có bóng dáng của một người phụ nữ" - câu nói đó vẫn luôn đúng ở bất cứ thời đại nào.

Nhận thức được trách nhiệm của thế hệ hôm nay, phát huy truyền thống vẻ vang của PNVN trong dựng nước và giữ nước, nữ công Trường Tiểu học Thị trấn Tiền Hải đã có những đóng góp đáng kể vào thành tích chung của trường trong thời gian qua.

Biểu dương tuần lễ học tập của cô trò hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, tự hào với những thành tích đã đạt được trong công tác và trong cuộc sống của các cô giáo trong toàn trường.

Các cô luôn thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương của Đảng, Nhà nước và các phong trào thi đua của Ngành giáo dục. Các cô luôn có tấm lòng nhân hậu, vị tha, bao dung với học sinh. Các cô luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau khi ốm đau. Các cô là những hạt nhân tích cực trong cuộc vận động ''Xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa'' với mục tiêu: ''Ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững''.

Trong công tác chuyên môn các cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong công tác chủ nhiệm, các cô là những GVCN luôn giữ được nề nếp sinh hoạt và học tập tốt. Nhiều lớp đạt được tuần học tốt, dẫn đầu trong phong trào thi đua

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, các cô còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội, hăng say với hoạt động TDTT, văn nghệ. Ở trường, trên bục giảng các cô là những cô giáo mẫu mực, dạy giỏi; trên sân bóng các cô là những cầu thủ nhiệt tình, dẫu không ví được như các nữ tuyển thủ quốc gia, nhưng trong các trận cầu lông  các cô đã để lại cho khán giả những pha bóng đẹp và những nụ cười khó quên; trên sân khấu các cô là những ca sĩ không chuyên, hát không cần có nhạc đệm nhưng vẫn ru lòng người. Trong gia đình các cô là những người vợ, người mẹ hết mực thương yêu chồng con, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng gia đình văn hóa mới.

Và mong rằng, với những sự nỗ lực của các chị em trong trường sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của đơn vị ta và mãi xứng danh với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng: "ANH HÙNG - BẤT KHUẤT - TRUNG HẬU - ĐẢM ĐANG".

Một số hình ảnh hưởng ứng "Tuần lễ học tập của cô trò hướng tới kỷ niệm ngày PN VN 20/10":

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan