Trường Tiểu học Thị trấn Tiền Hải tổ chức lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên khắc phục hậu quả thiên tai

Thực hiện lời kêu gọi của UBMT Tổ quốc Việt Nam các cấp, của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải, Đoàn Thanh niên các cấp về  việc chung tay chia sẻ ủng hộ nhân dân các tỉnh Miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra, góp phần động viên chia sẻ những đau thương mất mát đối với nhân dân các tỉnh Miền Trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sáng nay, ngày 05/11/2020, trong giờ sinh hoạt tập thể với chủ đề "Chia sẻ yêu thương". Liên đội trường Tiểu học Thị Trấn Tiền Hải kết hợp với Chi hội CTĐ nhà trường dưới sự chỉ đạo của Chi bộ - BGH nhà trường tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương đất nước, con người trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” nhằm chia sẻ với các em học sinh nói riêng và đồng bào miền Trung nói chung những khó khăn mất mát mà đồng bào miền Trung đang từng ngày gồng mình vượt qua. Sau lời phát động của thầy TPT đội, các thầy cô trong BGH, các GVCN và lần lượt các chi đội lớp nhi đồng gần 1000HS đã chung tay quyên góp từ những số tiền tiết kiệm của mình với mong muốn Đồng bào Miền Trung sẽ vượt qua khó khăn, với thông điệp"Không ai bị bỏ lại phía sau".

Sau gần 1giờ quyên góp. Tổng số tiền mà các thầy cô và các em HS đã quyên góp được là: 25.175.000đ

(Hai mươi lăm triệu một trăm bảy mươi lăm nghìn đồng)

Số tiền trên sẽ được tiếp tục chuyển về UBMTTQ Việt Nam huyện Tiền Hải để chung tay cứu trợ đồng bào Miền Trung.

Món quà tuy nhỏ bé nhưng giá trị tinh thần thật lớn lao. Các em đội viên Liên đội trường Tiểu học Thị Trấn Tiền Hải ,các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường ủng hộ giúp đỡ đồng bào bão lụt, góp phần sớm khắc phục và ổn định cuộc sống cho nhân dân tại các tỉnh miền Trung ,mong sao đồng bào sớm vượt qua những thiệt hại, mất mát khó khăn để vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống!

Một số hình ảnh trong lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên khắc phục hậu quả thiên tai:

 

Bài và ảnh. Hoài Nam

Bài viết liên quan